Những kỹ năng sẽ giúp bạn sống sót tốt dù đối mặt với đại dịch hay mọi biến cố khác (P.1)


Đây là thời điểm để bạn thích nghi, thay đổi và tìm thấy lối đi cho riêng mình.

Bạn biết điều gì không? Xã hội đang phân chia thành hai thực tại song song. Một bên cho rằng mình có cơ hội và nhiều cơ hội vô hạn. Một bên thì thấy điều ngược lại, trong và sau đại dịch.

Ở thời điểm này, chúng ta không có nhiều lựa chọn. Một cuộc chơi mới đã bắt đầu và chúng ta phải tham gia nền kinh tế mới bằng cách từ bỏ một số cách nghĩ cũ.

Nếu còn muốn tiếp tục phát triển và phát triển thành công hơn nữa, đây là thời điểm để nghĩ về những kỹ năng bạn cần biết để tồn tại và thành công trong bối cảnh thế giới hiện tại hôm nay và cả sau này.

Kỹ năng giúp bạn trở thành người giỏi nhất

Trong cuốn sách “How to Fail at Almost Anything and Still Win Big”, Scott Adams nhắc tới khái niệm tích lũy các kỹ năng để giúp một người trở thành một trong những người giỏi nhất với những gì họ đang làm. 
Kỹ năng giúp bạn trở thành người giỏi nhất

Thật khó để trở thành người giỏi nhất thế giới ở một kỹ năng. Nhưng nếu bạn có thể kết hợp các kỹ năng theo một cách độc đáo, bạn sẽ tạo ra một bộ kỹ năng hiếm có và nâng cao hơn. Kỹ năng càng hiếm có và càng nâng cao, bạn càng có nhiều cơ hội tích lũy cho nghề nghiệp. Nghề nghiệp càng được tích lũy thì bạn càng có nhiều tự do, giúp bạn chủ động hơn và có ưu thế hơn vì bạn khó tìm kiếm và khó có người thay thế bạn hơn.

Tôi là một cây viết tự do. Tôi không phải là cây viết quá độc đáo. Tôi cũng không phải là người có quá nhiều ý tưởng khác biệt hay táo bạo. Tôi có 15 năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị, vài năm học về tâm lý học trẻ em và tư vấn phụ huynh. Kiến thức tôi có được khi tư vấn và làm việc về truyền thông tiếp thị trong các doanh nghiệp khác nhau đã giúp tôi nhìn ra một con đường để các cây viết tự do có thể phát triển một cách chuyên nghiệp và thành công hơn. Tôi cũng viết nhiều về giáo dục và kiến thức làm cha mẹ, cộng thêm những hiểu biết về xác định và cách tiếp cận đối tượng độc giả mục tiêu trong thời gian làm tiếp thị đã giúp tôi nắm bắt được tâm lý và mong muốn của phụ huynh nhanh chóng hơn. Kết hợp mọi thứ với nhau, tôi có một bộ kỹ năng của riêng mình mà nhiều doanh nghiệp hay dịch vụ sẽ cần.

Hãy tập trung vào tài năng của bạn và những khả năng tự nhiên của bạn làm nền tảng trước hết, sau đó mới tiếp tục phát triển và xây dựng những kỹ năng phụ trợ. Làm được điều này, hiệu quả từ các nỗ lực của bạn còn nhân lên gấp nhiều lần.

Kỹ năng tối đa hóa thời gian của bạn

Trong một thế giới khi mà những khoảng chú ý bị thu hẹp, khả năng tập trung sẽ cao lên. Nếu bạn có thể ngăn chặn những phiền nhiễu và để công việc trôi khi bạn làm việc, bạn sẽ làm việc năng suất hơn.

Làm việc 4 giờ mỗi ngày mà tập trung thì năng suất cao hơn 8 giờ. Làm việc 4 ngày mà tập trung thì năng suất cao hơn 5-6 ngày. Nếu bạn tập trung cao độ, bạn sẽ làm 20% công việc và tạo ra 80% kết quả, mọi thứ còn lại sẽ đâu vào đấy. Tôi đã làm việc 4 ngày một tuần từ 2 năm qua. Và thói quen này đã dẫn tới nhiều kết quả tích cực khi tôi làm việc trực tuyến. 
ky-nang-toi-da-hoa-thoi-gian-cua-ban
Kỹ năng tối đa hóa thời gian của bạn

Các bước để thành công thực ra không phức tạp như nhiều người nghĩ. Nhưng nó đòi hỏi sự tập trung và kỷ luật.

Rào chắn của sự kỷ luật, tập trung và khả năng tuân thủ theo lịch trình không quá cao như bạn nghĩ. Vượt qua nó là bạn sẽ thắng.

Kỹ năng điều phối cuộc sống và công việc của bạn

Lo lắng mình có chỉ số EQ thấp? Trí thông minh cảm xúc thực sự đơn giản là cách bạn có thể điều chỉnh cảm xúc để tạo ra kết quả tích cực hơn. Vậy thôi.

Và nó sẽ là cách bạn:

Tự nhận thức. Tự nhận thức nôm na là biết bạn là ai, nhận thức rõ ràng về tính cách, điểm mạnh yếu của bản thân. Là hiểu mình muốn gì, suy nghĩ ra sao, có niềm tin gì, động lực nào, cảm xúc lên xuống v.v. Để tự hoàn thiện bản thân thì không phải chỉ tự nhận thức mà còn phải kiểm soát được bản thân để có thể thúc đẩy, điều chỉnh thái độ, hành vi của bản thân bất chấp môi trường bên ngoài thay đổi ra sao.

Khiêm tốn. Kể cả dù bạn đã thành công, hãy kiềm chế cái tôi của mình xuống một chút và đừng nghĩ rằng mình quan trọng tới mức thế giới sẽ quan tâm khi bạn thành công hay thất bại. Sự nghiêm tốn thực sự là khi bạn đặt cái tôi của mình sang một bên và tập trung vào khả năng của bản thân mình, hỗ trợ người khác nếu có thể, tiếp nhận những phản hồi để phát triển tích cực hơn.

Kiên nhẫn và bình tĩnh. Nếu bạn có đủ khả năng cơ bản để thực hiện các ý tưởng và công việc của mình, bạn sẽ nhận được các kết quả mong muốn nếu kiên trì. Sự kiên trì theo đuổi các mục tiêu dài hạn và sự linh hoạt, bình tĩnh để đối phó xử lý với các hành động ngắn hạn sẽ giúp bạn có năng suất làm việc tốt và duy trì được công việc đó mà không bị nản chí hay bị ảnh hưởng bởi những kết quả ngắn hạn.
(Nguồn: kenh14.com)
----------------------------------------
Công ty cổ phần NVQ - NVQ JSC
Add: 98 Thanh Long, Hải Châu, Đà Nẵng
Web: https://www.namvietthongnhat.com/

Đăng nhận xét

Đăng bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn